Quy trình làm răng giả mới nhất hiện nay tại nha khoa

24 Tháng Một, 2017

Hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng giả phổ biến tại nha khoa là trồng răng sứ và trồng răng implant. Quy trình làm răng giả của 2 phương pháp trên được tiến hành như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết này.

Lựa chọn cách trồng răng giả Hiệu Quả, tiết kiệm nhất 2016 3

Trồng răng implant là cách trồng răng giả cho hiệu quả lâu dài nhất

Quy trình làm răng giả bằng phương pháp trồng răng sứ.

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng phổ biến tại nha khoa hiện nay. Chiếc răng sứ được thay thế có hình dáng , màu sắc và chức năng ăn nhai bền chắc giống như răng thật.

Quy trình trồng răng sứ tiến hành tại nha khoa được tiến hành tại nha khoa KIM như sau:

Tiến hành khám, chụp Xquang và tư vấn lập phác đồ điều trị.

Bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng thể răng miệng của bạn để có thể đánh giá có thể tiến hành phục hình răng không, nếu còn mắc các bệnh lý về răng miệng sẽ tiến hành xử lý triệt để.

Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng đảm bảo răng miệng của bạn được tiệt trùng trước khi tiến hành làm răng để tránh các ảnh hưởng xấu viêm nhiễm răng lợi.

Gây tê và mài cùi.      

Bác sỹ tiến hành tiêm thuốc gây tê, sau khi thuốc tê có tác dụng sẽ tiến hành sử dụng thiết bị nha khoa để mài cùi răng. Quá trình diễn ra nhanh chóng không gây đau đớn cho người làm răng.

Tiến hành lấy dấu răng.

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng sau đó chuyển về cho kỹ thuật viên Labo sẽ dựa vào đó thiết kế chiếc răng phù hợp với bệnh nhân. Trong thời gian đợi chiếc răng sứ bạn sẽ được bác sỹ tiến hành gắn răng tạm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và ăn nhai tốt. Tìm hiểu thêm trồng răng giả mất thời gian bao lâu?

Gắn răng sứ và hoàn tất

Tiến hành gắn răng sứ sau khi đã chế tác xong, răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân có thể ăn uống cũng như thẩm mỹ hàm răng bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Quy trình làm răng giả trồng răng sứ implant.

Trồng răng sứ implant 4s là phương pháp phục hình răng mới nhất tốt nhất hiện nay, bởi vì có nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền, tuổi thọ răng, tránh tình trạng tiêu xương.

Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên quan trọng của tất cả các quá trình trồng răng giả tại nha khoa. Khám tổng quát khoang miệng kiểm tra tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Sau đó bác sỹ tiến hành tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính cho trụ implant tương thích với cấu tạo của chiếc răng của bạn đã bị mất

Tiến hành vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Sau khi làm vệ sinh khoang miệng tiệt trùng để tránh viêm nhiễm ảnh hưởng tới quá trình trồng răng. Bác sỹ tiến hành tiêm thuốc tê vào vùng chuẩn bị làm răng, sau khi thuốc tê có tác dụng sẽ tiến hành bước tiếp theo

Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan chuyên dụng nha khoa gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi ảnh hưởng tới lợi của bạn. Thời gian cấy trụ được tiến hành rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Sau đó tiến hành gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Trên đây là quy trình làm răng giả được tiến hành tại nha khoa mới nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết bạn có thể đưa ra các lựa chọn thích hợp cho làm răng giả của bạn.

Mọi băn khoăn về quy trình làm răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *