Răng thưa thì phải làm sao để hết thưa và răng sát khít

4 Tháng Năm, 2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em răng thưa phải làm sao để hết thưa và răng sát khít với nhau ạ? hai chiếc răng cửa của em bị cách xa nhau, mất vẻ đẹp hàm răng nên em muốn chỉnh răng thưa. Mong bác sỹ tư vấn giúp em phương pháp để sửa chữa ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Linh Nga – TpHCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Linh Nga đã tin tưởng và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa phải làm sao để hết thưa và răng sát khít” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa tuy ko gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như liên quan trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Răng thưa phải làm sao để răng sát khít lại với nhau?

Răng thưa phải làm sao để răng sát khít lại với nhau?

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/tai-sao-rang-bi-thua-cach-khac-phuc-rang-thua-deu-dan-toan.html

Vậy răng thưa phải làm sao để hết thưa răng?

Răng thưa được xếp vào một trong số những khiếm khuyết của hàm răng, tuy ko gây ra những biến chứng nguy hiểm ngay trước mắt, nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho xương quai hàm và khớp thái dương.

nguyên do răng thưa xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau, có thể bởi bẩm sinh hay là bởi những thói quen xấu hàng ngày, hoặc bởi kích cỡ răng nhỏ trên cung hàm.

Khi nhận thấy hiện tượng răng bị thưa và khoảng cách các răng ko sát khít, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong số các giải pháp sau để không phải lo lắng răng thưa phải làm sao.

* Hàn trám răng thưa

Hàn răng thưa là cách để phục hình những răng thưa nhẹ

Hàn răng thưa là cách thức để phục hình những răng thưa nhẹ

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner-chinh-nha-tham-my.html

Đây là phương pháp giúp bổ sung mô răng cho những chiếc răng có kích cỡ nhỏ trên cung hàm, giúp các răng ko còn xa nhau nữa.

Với phương pháp này, mô răng thật được bảo tồn tối đa, không phải mài răng, ko gây ê nhức răng.

* Mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer chỉ mỏng khoảng 0,5 mm có thể giúp răng thưa nhẹ trở nên sát khít với nhau hơn. Tuy thiết kế mỏng như có độ bám dính với bề mặt răng chắc khỏe, không dễ bị bong bật khi nghiền nhai hàng ngày.

* Bọc răng sứ

Nếu hiện trạng răng thưa khá xa nhau thì bạn cũng không phải quá thắc mắc răng thưa phải làm sao; vì bọc răng sứ có thể khắc phục được triệt để hiện trạng này. không chỉ răng thưa được cải thiện về mặt hình thể, trắng bóng, đồng đều và sát khít với nhau.

Bọc răng sứ phục hình cả hình thể và màu sắc cho răng thưa, cải thiện chức năng ăn nhai

Bọc răng sứ phục hình cả hình thể và màu sắc cho răng thưa, cải thiện chức năng ăn nhai

* Niềng răng

Đây là giải pháp duy nhất không phải bù đắp thêm mô răng, ko mài bớt cùi răng hay tác động đến men răng mà vẫn giúp răng thưa trở nên sát khít và đều đặn hơn. Các khí cụ niềng răng sẽ công dụng lực lên mặt răng để kéo di chuyển răng về vị trí đúng đắn trên cung hàm, giúp các răng hết thưa, giúp ăn nhai tốt, phân bố lực nhai khỏe, ổn định.

Để xác định hiện trạng răng miệng của mình thích hợp với phương pháp nào để phục hình, bạn có thể xem qua thêm ý kiến của các bác sỹ.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/rang-thua-phai-lam-sao-de-het-thua-va-rang-sat-khit.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *