Răng vẩu có di truyền không, làm sao hết vẩu?

8 Tháng Năm, 2017
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là răng vẩu có di truyền không ạ? Em bị vẩu ko nhẹ nên lo sẽ di truyền cho em bé trong bụng. Em không muốn sau này bé thấy mặc cảm nên nếu phòng tránh trước được thì tốt quá ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Phương Dung – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Dung đã trông cậy và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vẩu có di truyền không, có phòng chống vẩu được không?” của bạn, chúng tôi xin được lý giải cụ thể như sau:

Khiếm khuyết răng vẩu có liên quan khá lớn tới vẻ đẹp của gương mặt, thậm chí có thể làm chuyển đổi hoàn toàn diện mạo. vì thế việc bạn để tâm đến việc phòng chống vẩu răng cho bé là rất cần được thiết, nếu biết được các nguyên nhân có thể làm cho bé bị vẩu, trong đó có tác nhân di truyền.

Răng vẩu có di truyền không, có phòng ngừa vẩu được không?

Xem thêm: giải pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Răng vẩu có di truyền ko, có phòng ngừa được không?

Di truyền là một trong những nguyên do dẫn đến răng vẩu, thậm chí chiếm tỷ lệ lớn trong số các căn nguyên có thể dẫn đến khiếm khuyết này.

Thống kê những trường hợp người mắc bệnh răng vẩu đã qua trị thể hiện đa phần những người bị hô vẩu hay móm đều do di truyền từ người thân, trực tiếp là từ bố mẹ. các trường hợp vẩu không do di truyền thường là vẩu do răng mọc sai lệch bởi những bất thường trong mọc răng.

do vậy, nếu bạn bị vẩu do di truyền từ người nhà thì tác dụng vẩu thuộc vào gen trội và khả năng sẽ di truyền sang cho con bạn. khả năng này ko nhỏ, nhưng đây cũng không thể khẳng định chắc chắn. do đôi khi vẩu là gen trội trong gia đình bạn nhưng đây trong gia đình nhỏ của bạn thì gen chồng lại là gen trội, lúc đó tác dụng con bạn theo gen bố sẽ không bị hô vẩu giống bạn.

Xem thêm: niềng răng invisalign ở đâu tốt

nhưng đây trường hợp bé theo gen bạn và bị hô thì không có cách nào ngăn chặn được khiếm khuyết này nếu bé mắc phải. nhưng đây vẫn có thể hy vọng tác động điều chỉnh về sau cho bé bằng việc ngăn chặn hoàn toàn các tật xấu và sai lệch trong mọc răng ở trẻ để trẻ ko bị vẩu nặng hơn và hỗ trợ chữa trị sớm, giúp bé không bị vẩu khi trưởng thành.

Những tật xấu như ngậm nùm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thở miệng, mút ngón tay,… có thể dẫn tới hô vẩu. Bạn hoàn toàn có thể giúp bé tránh đi các thói quen xấu này để bé ko bị vẩu nặng hơn. bên cạnh đó khi bé tới tuổi mọc răng, bạn để tâm nhiều hơn tới những chiếc răng của con mọc như thế nào, có chuẩn trên cung răng ko. Bạn có thể đem bé đi theo dõi sự phát triển răng hàm mặt để tìm ra sớm các vấn đề sai lệch ở răng và chắc chắn rằng bé có bị vẩu bởi xương hàm hay không.

quá trình theo dõi này sẽ giúp phát hiện sớm sai lệch hô vẩu của răng và tư vấn cho bạn hướng chữa sớm. thế nên bạn có thể an tâm, quan tâm đến chăm chút sức khỏe để được thai kỳ khỏe mạnh nhất, bé phát triển bình thường. Vấn đề răng vẩu có di truyền không bạn nên để sau này tìm cách đối phó sau.

Nếu cần thêm thông tin lý giải nào khác, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sĩ sẽ tận tình lý giải cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *