Sâu răng hàm ở trẻ em – đơn giản nhưng cực kì nguy hiểm

24 Tháng Mười, 2016

Trẻ em do vì sức đề kháng chưa được hoàn chỉnh và thiếu sự quan tâm chăm sóc thật sự đúng cách của cha mẹ thường bị mắc những bệnh về khoang miệng, đặc biệt là sâu răng. Sâu răng hàm của trẻ em là căn bệnh rất phổ biến.

Răng hàm là một trong các chiếc răng có chức năng giúp cho trẻ em nhai quan trọng nhất trong miệng. Răng hàm số 6 (tính từ vị trí thứ 6 từ răng cửa) là chiếc răng vĩnh viễn mọc sớm nhất, mọc ngay từ khi trẻ em ở  6 tuổi, do vậy, chiếc răng này cũng chứa nhiều tiềm ẩn nguy cơ bị sâu nhiều nhất. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Image result for Sâu răng hàm ở trẻ em – đơn giản nhưng cực kì nguy hiểm

(Nguồn: Internet)

Khi trẻ ăn uống, chúng ta sử dụng răng hàm để giúp nhai, xé, nghiền nát để thức ăn được nhuyễn trước khi được chuyển xuống dạ dày tiêu hóa. Nếu răng hàm bị sâu, quá trình tiêu hóa của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Bé sẽ trở nên rất khó khăn hơn trong việc ăn những loại thức ăn. Nhiều trẻ sẽ bị biếng ăn, bỏ bữa, thậm chí sẽ khiến cho bé bị đau dai dẳng kể cả trong lúc ngủ.

Răng sữa mang tính định hướng cho cả răng vĩnh viễn sau này được mọc lên. Răng hàm sữa cũng như vậy. Nếu răng hàm sữa của bé bị sâu sớm, vi khuẩn sẽ hủy hoại từ cả ngoài vào trong. Nếu bạn nhổ răng hàm sữa mà chưa tới tuổi bé thay răng (dưới 6 tuổi) thì lợi của bé sẽ bị tình trạng khô lại, răng hàm vĩnh viễn sẽ rất khó khăn để mọc được. Nếu xảy ra tình trạng này, răng hàm mới mọc có thể sẽ được mọc chèn lên các răng phía trước, gây ảnh hưởng đến cấu trúc của cả hàm răng.

Nguyên nhân khiến cho trẻ bị sâu răng hàm

Răng hàm là răng cứng nhất trong cả bộ răng sữa của bé. Để phát hiện ra được sâu răng hàm cũng rất khó, bởi vì nó nằm ở vị trí sâu ở trong, phải có các dụng cụ nha khoa thì mới có thể phát hiện ra được sâu ở răng hàm. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu răng hàm ở trẻ, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn do bởi đồ ngọt và chế độ vệ sinh răng miệng của bé.

Đồ ngọt luôn là đồ ăn được ưa thích của trẻ em. Ngay cả đối với rất nhiều người lớn, họ cũng không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của những đồ ngọt. Việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt có thể gây ra rất nhiều chứng bệnh. Ở trẻ em, đồ ngọt là nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng, trong đó có sâu ở răng hàm. Hầu hết bé ở lứa tuổi mới được mọc răng thường được bố mẹ cho ăn đồ ngọt một cách thỏa thích. Họ cho rằng bé mới lớn cần được ăn uống rất thoải mái, răng sâu cũng không quan trọng vì chi là răng sữa, sau này có thể thay thế bằng răng vĩnh viễn. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Image result for Sâu răng hàm ở trẻ em – đơn giản nhưng cực kì nguy hiểm

(Nguồn: Internet)

Đây là quan niệm sai lầm dẫn đến việc sâu răng ở trẻ trở nên rất phổ biến. Chất đường cũng cực kì quan trọng với trẻ. Nhưng đường có chứa trong những đồ ăn ngọt nếu sử dụng quá nhiều sẽ cực kì không tốt cho bé, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công khoang miệng. Những bậc cha mẹ không nên cho phép con em của mình ăn quá nhiều đồ ngọt, nên cần bổ sung đường thông qua những sản phẩm có sẵn trong thiên nhiên như hoa quả, thay vì đường trong những loại đồ ăn chế biến sẵn. Sau khi ăn đồ ăn có đường xong cần nên tập cho trẻ thói quen súc miệng bằng nước trắng sạch sẽ.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *