Tạm Biệt Anh! Tạm Biệt Mùa Mưa Sài Gòn. (phần kết)

4 Tháng Tư, 2015
Tự pha cho mình một cốc trà gừng, em ngồi lặng trước khung cửa sổ. Mưa vẫn giăng ngoài trời, mưa làm cảnh vật mờ đi, ánh đèn nhạt nhòa.

Xem thêm những truyện ngắn khác:
– Tạm Biệt Anh! Tạm Biệt Mùa Mưa Sài Gòn (phần 1)
– Mưa thu ơi! Yêu Thương Khô Cạn Rồi
Em lại nhớ. Những lời trách móc cụt lủn của người đó mỗi lần nghe tin em ốm, rồi lại chính người đó chẳng quản thời gian mua thuốc và cháo đến cho em. Em phụng phịu vờ giận dỗi, rồi lại hì hục ăn hết bát cháo tía tô nóng hổi. Cười toe. Người đó không dịu dàng như anh!

Sau cơn mưa bầu trời trong vắt. Ừm dậy sớm, quyết định đi dạo phố một mình. Cơn sốt hôm qua đã dứt, tâm trạng em cũng tốt hơn nhiều. Bước vào một cửa hàng bán đồ lưu niệm. Cười tươi với chị bán hàng và nói thay lời chào: “Trời đẹp quá chị nhỉ!” Đáp lại em là một nụ cười thân thiện (mà em cũng chẳng rõ đó là thật lòng hay như cách người ta vẫn nói: trưng bày sự gọi mời vô thực): “ Cũng chẳng biết sao nữa em ạ, Sài gòn nắng mưa thất thường thế mà, nắng đó rồi mưa ngay đó!” Em cười. Ừ thì nắng mưa thất thường, nhưng dù trong cơn mưa ta vẫn tin rằng rồi trời sẽ nắng kia mà. Quan trọng là ta vượt qua cơn mưa như thế nào và bước tiếp những ngày nắng ra sao thôi!
Em chọn vài món đồ lặt vặt làm quà cho mọi người, không bao gồm người đó, người đó sẽ nhận được một món quà khác đặc biệt hơn, em tin thế!
Em đặt vé máy bay, chuyến bay cất cánh ngay chiều hôm đó. Em gửi anh một tin nhắn nói lời cảm ơn và lời tạm biệt, nhắn anh đừng ra tiễn em. Anh gửi lại cho em một icon mặt cười. Ừm nhớ nụ cười dịu dàng và đầy thấu hiểu của anh.

Xếp đồ vào trong vali xong, em nhìn ra bầu trời Sài Gòn qua khung cửa sổ. Trời xanh ngắt, nắng vàng rót mật. Rất có thể chiều nay Sài Gòn sẽ lại mưa, nhưng em chẳng thể tắm mưa Sài Gòn thêm một lần nữa, em phải trở về với nắng thu hanh hao miền đất ấy – miền đất em yêu, và nơi đó có một người đang chờ.

Tạm biệt anh! Tạm biệt mùamưa Sài Gòn! Em trở về với nắng thu dành riêng em!

Nguồn: truongton.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *