Tật nghiến răng và hậu quả của nó

20 Tháng Ba, 2017

Stress có thể kể đến chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ. Tật nghiến răng xuất hiện ở rất nhiều người nhưng chỉ một phần nhỏ có thể tự mình nhận diện được bệnh và phần lớn những người khác đều không hề biết họ mắc bệnh cho đến khi có người khác nhắc nhở. Bệnh nếu không được điều trị nhanh có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng khác nhau cho sức khỏe.

tác nhân gây bệnh nghiến răng

Xem thêm: nhổ răng hết bao nhiêu tiền

căn nguyên do tâm lý hay căng thẳng, lo âu và hồi hộp hay chịu quá nhiều áp lực trong công việc hay sinh hoạt hàng ngày chính là yếu tố chủ yếu dẫn tới tình trạng nghiến răng khi ngủ đầy khó chịu này. có rất nhiều tác động ban ngày làm cho tâm lý của bạn chịu những bất ngờ và gây sốc về mặt tâm lý làm cho bạn nghiến răng trong lúc ngủ vào ban đêm.

đồng thơi tác nhân bởi do khớp cắn không được khít do răng mất, răng mọc lệch lác cũng chính là căn nguyên chính dẫn đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ nghiêm trọng.

một số trường hợp khác tiêu biểu như chức năng ở hệ thần kinh trung ương bị rối loạn hay những người thiếu hụt chất canxi trong cơ thể sẽ gây ra hiện trạng nghiến răng một lượng khá vào ban đêm.

một nguyên do khác cũng có thể kể đến đó chính là người mắc bệnhdùng 1 số loại thuốc gây ra những khả năng phụ như hiện trạng nghiến răng khi ngủ. Chẳng hạn như thuốc trầm cảm, thuốc điều trị suy nhược cơ thể…hay người bệnh gặp phải 1 số bệnh lý cơ thể như viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm cũng dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ. Nghiến răng cũng xuất phát từ yếu tố di truyền khi trong gia đình có người bệnh nghiến răng thì nguy cơ mắc bệnh này ở thế hệ sau rất cao. Biết được nguyên nhân chúng ta sẽ sở hữu phương pháp điều trị mẹo chữa nghiến răng hiệu quả.

nghiến răng khi ngủ

Có thể bạn quan tâm: ghep xuong rang bao nhieu tien

Tác hại của bệnh nghiến răng

Nghiến răng khi những răng nghiến và siết chặt quá mức diễn ra quá nhiều trong lúc ngủ. bởi vì lực ảnh hưởng này lớn hơn một lượng khá lần so với lực phát sinh xảy ra trong quá trình ăn nhai nên tật nghiến răng tạo nên những âm thanh khó chịu đối với mọi người xung quanh và gây mòn men răng. Răng sẽ bị mất đi lớp men răng và lộ lớp ngà răng, răng ê nhức, lung lay không chắc chắn. Nếu hiện trạng bệnh kéo dài sẽ dễ làm răng hư hỏng. Việc răng bị mài mòn thường xuyên sẽ suy giảm kích thước ở tầng dưới của mặt và khiến người bệnh trông già hơn.

bởi do cơ hàm bị co thắt trong thời gian dài nghiến răng người mắc bệnh có thể bị đau và nhức mỏi các cơ, đau đầu, cổ. Các cơ của răng hoạt động quá mức nên có thể bị phì đại và gương mặt mất đi sự cân xứng Các dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khó chịu ở khớp hàm, há miệng khó, có tiếng kêu khi há miệng hoặc là khi nghiền nhai.

một trong những chia sẻ thường được sử dụng nhất để khắc phục tác hại của tật nghiến răng đó mang máng nhai. Dụng cụ máng nhai sẽ ngăn chăn sự phá hại cho răng và suy giảm bớt hiện trạng đau cơ và khớp thái dương hàm. Cũng có thế áp dụng kỹ thuật mài để điều chỉnh răng và loại bỏ sự vướng cộm của khớp cắn. người mắc bệnh cũng có thể chuyển đổi lối sống, tập yoga để tinh thần luôn thoải mái và làm giảm stress.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/tac-hai-cua-nghien-rang-khi-ngu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *