Thủ phạm gây răng bị ê khi niềng chỉnh răng và cách xử lý hiệu quả nhất

6 Tháng Sáu, 2017

biết rằng răng bị buốt khi niềng chỉnh răng rất hi hữu khi xảy ra nhưng trường hợp này đã tác động không nhỏ đến tâm lý của người chỉnh nha niềng răng. Những Nguyên do gây răng bị ê chi tiết cũng như cách khắc phục, Phòng tránh hiệu quả ngay từ ban đầu có trong bài viết sau sẽ giúp đỡ bạn đẩy lui nỗi bất an này.

1. Thủ phạm gây ê răng khi niềng răng?

buốt răng khi niềng chỉnh răng do nhiều Lý do gây ra, có thể kể tới Những Lý do chính như sau:

− Do nền răng yếu:

Nền răng yếu chính là Nguyên do gây răng bị ê buốt khi niềng chỉnh răng ở một số hotline người. Vì khi nền răng không được chắc khỏe, thì việc gắn Các khí cụ niềng lên răng sẽ khiến răng bị ê buốt do đồng thời phải chịu lực tác động của cả lực cắn xé và lực kéo của Những khí cụ niềng chỉnh răng.

Thủ phạm gây ê răng khi niềng răng và cách xử lý hiệu quả nhất1ê răng khi niềng răng do nền răng yếu

xem thêm: dụng cụ chỉnh răng tháo lắp

−Do mắc cài không đảm bảo:

Sự phong phú Các loại mắc cài cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau nhưng Nếu lựa chọn sai loại mắc cài hoặc sử dùng Những mắc cài không cam kết, có chất lượng kém thì việc răng bị buốt khi niềng răng chỉnh nha rất dễ xảy ra. Bởi khi chỉnh răng, mắc cài sẽ được gắn lên mặt răng sau đó Những mắc cài sẽ được nối với nhau Bởi vì dây cung nằm trong rãnh mắc cài. Nếu mắc cài không cam kết thì khi co kéo dây cung sẽ gây ra ma sát và làm ảnh hưởng tới răng, khiến ê buốt răng nhức khó chịu.

− Do kỹ thuật chỉnh nha:

kỹ thuật chỉnh răng không tốt, không phù hợp với tình trạng răng miệng hoặc việc tăng chỉnh lực kéo không cam kết cũng là Lý do dẫn tới tình trạng buốt răng khi chỉnh nha niềng răng ở nhiều người.

Thủ phạm gây ê răng khi niềng răng và cách xử lý hiệu quả nhất2chỉnh nha niềng răng bị đau do công nghệ chỉnh răng không tốt

xem thêm: phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

− Do việc vệ sinh, chăm sóc sai cách

ê răng khi niềng răng cũng hoàn toàn có thể do do chương trình ăn uống và chăm sóc răng miệng không chuẩn xác cách như ăn Những đồ dai, cứng hoặc chải răng bằng bàn chải cứng, bị xước,…

2. buốt răng khi niềng răng chỉnh nha làm thế nào để xử lý?

Nếu mà chẳng may bị răng bị ê buốt khi niềng răng chỉnh nha, bạn cần gọi điện thoại tới cho Những bác sĩ nha khoa chuyên khoa để được giải đáp cách xử trí đúng, nhưng cách cực kỳ tốt bạn nên tiến hành là đến gặp trực tiếp Các nha sỹ để khám và kiểm soát lại, từ đó tìm cách điều trị hiệu quả.

Bình thường, bạn hoàn toàn có thể dùng 1 số điện thoại cách giảm đi ê nhức khi chỉnh răng như ăn nhai chậm rãi, chỉ ăn Những thức ăn lỏng, mềm, không phải nhai cắn nhiều. Trong một số tình trạng hoàn toàn có thể áp dụng thuốc giảm đi đau theo đơn của bác sĩ nha khoa. Đồng thời nên chải răng nhẹ nhàng và lưu ý giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt. Nếu như thấy có dấu hiệu khác kèm theo, bạn cần báo và hợp tác chặt chẽ với bác sĩ nha khoa để tìm cách xử lý kịp thời.

Thủ phạm gây ê răng khi niềng răng và cách xử lý hiệu quả nhất3vệ sinh răng miệng tốt khi niềng chỉnh răng tương trợ Tránh răng bị ê buốt

Đặc biệt, để Tránh trường hợp buốt răng khi niềng chỉnh răng khó chịu, bạn nên chủ động Phòng tránh ngay từ đầu bằng cách chọn đúng công nghệ niềng răng chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng miệng chi tiết và cụ thể, chọn đúng loại mắc cài chính hãng, có lực kéo tốt, đồng thời phải chú ý vệ sinh và giữ gìn chăm sóc theo đúng Các chỉ dẫn của nha sỹ. cấp bách hơn cả, bạn phải tìm đúng địa chỉ chỉnh nha răng uy tín, có bác sỹ giỏi với đủ Những máy móc hiện đại để hỗ trợ niềng răng cho mình. Có Như vậy mới Phòng tránh được trường hợp ê buốt răng khi niềng răng phiền toái.

Trên Đây là thông tin về tình trạng răng bị ê khi niềng răng chỉnh nha và Những cách Tránh, xử lý đúng. ngóng Những thông tin này sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong việc xử lý tình huống ê răng khi chỉnh nha niềng răng kết quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *