Tìm hiểu các bệnh về răng miệng thường gặp nhất

23 Tháng Mười, 2016

Cùng tìm hiểu những bệnh răng miệng thường gặp nhất. Nhiều bạn đánh răng rất kỹ đều đặn hàng ngày và miệng của bạn không có mùi hôi khó chịu nhưng điều đó không nói lên rằng miệng của bạn thực sự khỏe mạnh.

Nhiều bạn đánh răng rất kỹ đều đặn hàng ngày và miệng không có mùi hôi khó chịu nhưng chưa chứng tỏ điều đó không nói lên miệng của bạn thực sự khỏe mạnh. Vì ở trong khoang miệng có khá nhiều nấm và vi khuẩn ẩn náu ở sâu bên trong từ đó sinh ra những bệnh về răng miệng.

Súc nước muối bảo vệ răng miệng

Image result for Súc nước muối bảo vệ răng miệng

(Nguồn: Internet)

Súc miệng bằng nước muối ấm để giúp loại bỏ bớt những vi khuẩn để bảo vệ răng miệng tốt hơn

Cùng tìm hiểu những bệnh răng miệng thường gặp nhất: Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

– Bị loét miệng do bởi nhiệt

Trong khoang miệng bất kỳ chỗ nào cũng có thể bị tình trạng nhiệt tấn công, biểu hiện của nhiệt miệng là bạn có nổi cục nhỏ màu trắng hay vết loét màu trắng gây cảm giác đau rát khó chịu khi ăn uống.

Nguyên nhân của bạn bị loét miệng do nhiệt là do da nhạy cảm, viêm nhiễm, mệt mỏi và thiếu vitamin….

Nhiệt miệng thường sau tầm khoảng 1-2 tuần sẽ tự hết, nếu thời gian kéo dài hơn mà bệnh vẫn không chuyển biến thì tốt nhất những bạn nên đi khám bác sĩ.

– Bệnh rộp miệng

Thường bị ở môi và ở xung quanh miệng, có tính truyền nhiễm cực kì cao. Khi cơ thể có sức đề kháng yếu vì tình trạng bị cảm, sốt, đang trong kỳ nguyệt san thì thường gặp căn bệnh này. Bệnh sưng rộp có thể truyền nhiễm thông qua việc bạn hôn, tiếp súc thân mật cùng với người bị bệnh.

Mặc dù sưng rộp miệng chỉ ở trong vòng mấy ngày là hết, nhưng nó sẽ khiến cho bạn khó chịu.

Để điều trị được bạn có thể thoa vaseline lên bề mặt bị rộp. Ngoài ra, bạn cần nên tránh gió và những ánh nắng mặt trời. Còn nếu bạn bệnh có biểu hiện ngày càng ngày càng nghiêm trọng, hay thường xuyên tái phát thì tốt nhất bạn nên tới bác sĩ.

– Bệnh viêm lưỡi bản đồ

Image result for - Bệnh viêm lưỡi bản đồ

(Nguồn: Internet)

Bệnh là một dạng viêm lành tính. Trên lưỡi xuất hiện những đường viền màu trắng, bên trong có một màu đỏ sậm. Những gờ ngoằn ngoèo này trông rất giống với hình bản đồ nên được gọi là tình trạng viêm lưỡi bản đồ.

Về cơ bản, bệnh này không có những triệu chứng rõ rệt, không đau và không ngứa… dần dần bệnh sẽ tự biến mất, nhưng nếu bạn thấy viêm lưỡi bản đồ lan rộng và bạn nên chú ý hơn. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

bệnh lưỡi bản đồ

– Bệnh sưng nướu răng

Bệnh này là một dạng của bệnh viêm nướu, có người sẽ bị chảy máu một cách thường xuyên, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới răng lung lay, hay rụng răng.

Cách phòng tránh một cách tốt nhất là chăm chỉ đánh răng mỗi ngày hai lần sáng, tối; dùng chỉ nha khoa và trước khi bạn đi ngủ nên cần súc miệng bằng nước muối ấm để giảm được sự tích tụ của nấm khuẩn, mảng bám chân răng. Ngoài ra, nên đi lấy cao răng 2 lần/năm.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *