Tìm hiểu về một số nguyên nhân gây hôi miệng

3 Tháng Hai, 2017

Bạn bị hôi miệngnhận thấy thiếu tự tin khi giao thiệp vì người khác luôn giữ khoảng cách lúc nói chuyện với bạn. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là vì đâu. Bài viết ngay đây sẽ giúp bạn giảng giải điều này.

Bắt nguồn từ miệng dẫn đến hôi miệng

Các học giả ngành y khoa cho biết đến 90% bệnh hôi miệng đều xuất phát trong khoang mồm của bạn. các loại vi trùng còn đó trong khoang miệng sẽ tiếp xúc với các nhân tố bên ngoài để gây ra mùi hôi miệng cho bạn. Sau lúc sử dụng các thực phẩm các mảng bám đồ ăn sẽ phân hủy những protein thành các acid amin tạo ra những sản phẩm sulfur dễ bay hơi.

Khi việc săn sóc vệ sinh răng mồm ko được thực hiện đúng đắn , vi sinh vật sẽ tích trữ trong khoang miệng, không thuyên giảm sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Những bộ phận khác của mồm cũng  thể dẫn tới hôi miệng nhưng ko quá phổ biến như: lưỡi, lợi, răng…
Nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu ?

Nguyên nhân hôi miệng do viêm mũi viêm xoang.

Đối với những bịnh như viêm mũi – viêm xoang khoang mũi sẽ dich mủ lấp đầy , dịch này chảy xuống cổ họng, xuống mồm làm cho số lượng vi sinh vật càng ngày càng tăng lên và gây ra mùi hôi khó chịu.

hoặc hơi thở hôi xảy ra do nhiễm trùng hay do những vết thương lở loét bên trong trục đường hô hấp.

bịnh viêm amidan hốc mủ gây ra các hạt nhỏ cũng nguyên nhân gây hôi miệng điển hình.

Nguyên nhân hôi miệng do thường xuyên sử dụng các thức ăn gây hôi miệng.

với nhiều loại thực phẩm sau khi dùng sẽ làm cho tương đối thở mùi như: đồ ăn phổ biến đạm, hành, tỏi, rượu bia, thuốc lá…Do phải trải qua quá trình tiếp thu nên bạn sẽ thực sự cảm thấy mùi hôi trong khoảng 3-4 giờ sau đó.

Nguồn gốc miệng rặng mùi do trào ngược  bao tử – rối loàn tiêu hóa.

bịnh trào ngược dạ dày diễn ra do hệ thống thực quản bị hư hại và axit bên trong dạ dày bị trào ngược lên thực quản. tín hiệu của trạng thái này chính là mới đầu xuất hiện hiện tượngnóng tại ngực và cổ họng hay hình thành vị chua trong mồm gây miệng rặng mùi.

Việc trào ngược dạ dày không chỉ gây ra cảm giác khó chịu cho bạn mà còn dẫn đến mồm bị hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *