Trả Lời Tâm Sự Của Khi Ta Còn Trẻ

6 Tháng Tư, 2015
Nhận được thư của mấy đứa khá là vui, trong đầu cũng hiện ra rất nhiều chuyện để viết nhưng đến hôm nay quyết định cầm bút lên thì trong đầu lại nghĩ “ Ơ thế mình phải viết gì bây giờ nhỉ?” >_<! Thôi thì nghiền ngẫm lá thư bọn em vài lần nữa xem biết đâu lại “ Eureka” cũng nên ^_^!
Trước hết là cám ơn mấy đứa thật nhiều vì trong thời điểm khó khăn hiện nay mà vẫn còn những vị khách yêu quí quán như vậy, đây là một nguồn động lực rất lớn đối với gia đình anh. Hi vọng nhóm bọn em sẽ gặt hái được thành công trong cuộc thi này và cả những dự án trong tương lai của mình!
Thôi thì giới thiệu đôi nét về quán để “câu chữ” vậy chứ thấy phải viết đủ 2 tờ giấy cũng hơi hoảng. Nói một cách chính xác thì đây chính là kết quả của một đề án kinh doanh được lập ra cách đây 8 năm trong khi anh đang học năm thứ nhất. Và mãi sau khi ra trường được 1 năm thì anh mới có dịp được hiện thực hóa ý tưởng này. Quán mở ra với 6 mục tiêu nhưng rất tiếc sau 3 năm trời hoạt động thì mới chỉ làm được 2, một phần vì nhân lực và tài lực. Anh đang cố gắng đưa 2 mục tiêu nữa qua tết sẽ thực hiện và mong rằng sẽ thực hiện được.

Thời còn đi học anh cũng giống như bọn em, rất hay tham gia những cuộc thi dành cho sinh viên và bay bổng với những ý tưởng của mình nên thấy nhóm bọn em anh rất “mết”. Trông y hệt như bản thân anh  trước đây vào những thời điểm khi tham dự các cuộc thi vậy. Khi chúng ta còn trẻ thì càng phải xông pha với những gì mình muốn và thích làm dẫu cho thất bại thì những gì ta gặt hái được lớn hơn nhiều so với những gì ta mất đi. Nhưng đến khi ta trưởng thành thì với “trách nhiệm” đặt trên vai ta sẽ rất khó theo đuổi những điều này nữa.
Ban đầu thấy nhóm qua cắt cắt, xếp xếp cũng thấy ngồ ngộ nhưng cũng chưa biết là nhóm đang làm gì, hồi bữa hỏi mới rõ ý tưởng của nhóm thì thấy hay và hoàn toàn ủng hộ. Bản thân anh khi xưa còn đi học cũng hay viết thư cho người quen cả ở trong nam và ngoài bắc, thời đó thì điện thoại, máy tính internet vẫn còn tương đối xa xỉ và theo ý kiến của cá nhân vì một lá thư tay nó chứa đựng nhiều cảm xúc, tâm tư và tình cảm của người viết nhiều hơn hẳn những phương tiện khác. Nếu bạn nhận được một lá thư tay của ai thì đối với họ bạn thực sự là người quan trọng, vì người ta đã bỏ rất nhiều công sức ngồi cặm cụi suy nghĩ và chau chuốt từng câu chữ với hi vọng bạn nhận được và có thể đồng cảm với những suy nghĩ của người viết. Rất tiếc hiện nay anh đã mất liên lạc với ba người hay viết thư khi đó, cũng có lẽ thư đã không đến được địa chỉ người nhận. Đã có lần anh viết thư cho một người và mãi 3 tháng sau mới nhận được hồi âm vì thất lạc thư. Nếu dự án của bọn em thành công thì thật tốt.

Cuối thư thì không biết nói gì hơn chỉ hi vọng chúng ta sẽ còn đồng hành với nhau dài dài, không chỉ giới hạn trong thời điểm học đại học, mối quan hệ giữa khách hàng và chủ quán… mà sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai. Công việc của anh hiện đang làm bọn em đã biết và nếu cần giúp gì hãy cứ liên lạc với anh, anh sẽ hỗ trợ hết sức có thể. Mong rằng sẽ được trò chuyện nhiều hơn cùng mọi người để hiểu nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *