Trồng răng giả cố định và những điều cần lưu ý nhất

21 Tháng Chín, 2017

Răng mất gây ra những phiền toái và lo lắng cho bệnh nhân không chỉ trong sinh hoạt hàng ngày mà trong cả việc giao tiếp với mọi người. Áp dụng hai biện pháp trồng răng giả cố định dưới đây bạn sẽ tái tạo được chức năng của răng mất, đảm bảo ăn nhai tốt, hạn chế được tiêu hõm xương hàm.

1. Trồng răng giả cố định bằng làm cầu răng

Làm cầu răng sứ vừa phục hồi răng mất hiệu quả, vừa giúp khắc phục tái tạo mô răng cho các răng bị tổn thương mô răng như: sứt mẻ, mòn men răng, răng xỉn màu,…

Với những chiếc vỏ chụp răng sứ mới được gắn trực tiếp và cố định với răng thật trên cung hàm giúp bảo vệ răng, ăn nhai tốt hơn.

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ
Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Để trồng răng giả cố định với cầu răng sứ, yêu cầu cần đáp ứng là 2 răng kế cận răng mất phải còn được khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý răng miệng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Như vậy, phương pháp này hoàn toàn không khả thi nếu bệnh nhân bị mất răng số 7.

Về mặt thẩm mỹ cầu răng sứ cố định có thể giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt, răng đều và đẹp nhưng về lâu dài không thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm, rất có thể bị tụt lợi, khuôn mặt bị tiêu hõm.

Hơn nữa, để cầu răng chắc chắn, việc trồng răng giả cố định bằng cầu răng đòi hỏi bác sỹ phải mài bớt 1 phần cùi răng thật để vỏ chụp sứ bọc chụp bên ngoài. Nếu như thực hiện tại các địa chỉ không uy tín có thể mài mô răng quá tỷ lệ chuẩn gây ra những phiền toái và vấn đề về răng miệng như răng nhạy cảm, ê buốt răng.

Làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu hõm xương hàm
Làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu hõm xương hàm

2. Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép răng implant

Phương pháp trồng răng giả cố định bằng răng implant nha khoa là giải pháp giúp phục hình răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Răng giả cố định implant cho phép phục hình cả phần chân răng và thân răng đã bị mất, giúp răng ăn nhai tốt, độ bền cao và hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm. Đây là phương pháp trồng răng duy nhất làm được điều này.

Bác sỹ sẽ cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm răng của bệnh nhân để thay thế cho phần chân răng, thân răng sẽ được phục hình bằng răng sứ. Các vật liệu tạo nên 1 chiếc răng giả hoàn chỉnh đều có độ cứng chắc tuyệt vời, bạn sẽ không gặp bất cứ “phiền hà” nào khi sử dụng răng.

Giải pháp trồng răng giả cố định hoàn hảo với răng implant nha khoa
Giải pháp trồng răng giả cố định hoàn hảo với răng implant nha khoa

Đặc biệt, răng implant đứng độc lập với các răng còn lại trên cung hàm và hoàn toàn có thể phục hình được cho răng số 7 bị mất.

Giải pháp trồng răng giả cố định bằng răng implant được các chuyên gia đánh giá khá cao hiện nay, răng có thể tồn tại cùng cơ thể.

Dù áp dụng phương pháp trồng răng cố định nào bạn cũng nên tham vấn thêm ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Xem thêm:

Bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khó khăn – đừng coi thường!

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *