Trồng răng giả như thế nào an toàn và bền đẹp

29 Tháng Mười Hai, 2016

Phương pháp trồng răng giả như thế nào còn phụ thuộc vào từng khoa học làm răng khác nhau, không phải cách trồng răng giả nào cũng giống nhau.

trồng răng giả như thế nào 3

Phương pháp lắp hàm răng giả

1. Trồng răng giả như thế nào bằng kỹ thuật cầu răng

Phương pháp cầu răng là khoa học truyền thống, được dùng từ lâu để hồi phục răng mất, thể mà mất hầu hết cả thân răng và chân răng, cũng thể chỉ mất thân răng. Phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng đặc điểm quan trọng nhất là bắt buộc mài cùi răng thật mới với thể thực hiện được.

Phương pháp phục hình răng mất bằng cầu răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản. rất nhiều những thao tác đều được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. thể cho soi chụp phim nếu như hiện trạng xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ giám định tình hình, bàn thảo với bệnh nhân và lên kế hoạch phục hình cụ thể.

Lấy dấu răng chế tạo cầu răng

Bác sỹ tiến hành đo đạc lấy chiếc răng thích hợp với sườn hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory nha khoa phân tích để máy sở hữu thể chế tác ra đúng chiếc cầu răng tương xứng.

Gây tê và mài cùi răng trụ

Bác sỹ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng cận kề khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau lúc mài cùi bệnh nhân được lắp cầu trợ thì để đảm bảo thẩm mỹ và cho bênh nhân làm cho quen dần.

Lắp cầu răng cố định & hẹn lịch tái khám

Cầu răng được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn khăng khăng vào cùi răng trụ nhờ chất 1 chiếc xi-măng chuyên tiêu dùng, lấp đầy khoảng trống mất răng.
Sau khi gắn cầu răng hoàn tất, bệnh nhân sẽ được lên lịch hẹn khám lại để theo dõi. Tìm hiểu thêm cách chăm sóc răng implant

2. Trồng răng giả bằng kỹ thuật ghép răng Implant

Đây là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện tại, giải quyết được đầy đủ những nhược điểm của khoa học cầu răng là không phải mài cùi răng thật. Ghép răng Implant sẽ cấy trực tiếp trụ chân răng vào xương hàm mà sau đó tiến hành nối dài trụ chân răng và lắp răng sứ lên trên để hoàn thành trật tự trồng răng. giai đoạn này hoàn toàn không phải mài cùi răng thật hay lấn chiếm bất cứ răng nào khác. Trong số những khoa học ghép răng, Implant được thẩm địnhkỹ thuật trồng răng phải chăng nhất bây giờ mang các điểm mạnh vượt trội sau đây:
Tích hợp xương mau chóngkhông xâm lấn
Bền chắc – cảm biến thức ăn như răng thật
Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị
Răng cấy ghép duy trì vĩnh viễn

Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, trạng thái răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang rà soát mật độ xương, độ dày xương hàm. Tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, con đường kính và số ren cho trụ implant tương xứng đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Vệ sinh khoang miệng, đảm bảo trụ được cấy vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.
Gây tê tác dụng trong 30s-1’ trước lúc điều trị: thuốc gây tê chất lượng phải chăng nhất, nhanh chóng vô cảm và ko để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt ko cần phải rạch lợi. thời kì cấy trụ chóng vánh chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau lúc cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy chiếc chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. đồng thời, gắn trợ thì răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tác xong răng sứ.

Lắp răng sứ

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp nhất định vào trụ chân răng và hoàn tất công nghệ trồng răng Implant. Sau đó, hứa lịch tái khám cho bệnh nhân để rà soát lại. Tìm hiểu thêm quy trình cắm ghép răng implant

Trên đây là những bước cơ bản để trồng răng mang từng kỹ thuật khác nhau. Trồng răng như thế nào, diễn ra theo quy trình ra sao sẽ do thực chất của khoa học quyết định.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng giả như thế nào hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *