Trong Tình Yêu Cũng Cần Học Cách Buông Tay Nhau Ra

28 Tháng Tư, 2016
Sau này tôi mới thấy được buông tay không phải là bạn hèn nhát , sợ hãi hay trốn chạy , cũng chẳng phải vì bạn cao thượng mà đó giản đơn là sự biểu lộ tình yêu với bản thân mình và người khác.
Tôi có một cô bạn , thông thường cô ấy rất ít khi kể chuyện tính cách của mình. Tính cô ấy như vậy , có lẽ là do chưa tìm được người ăn nhập với quan điểm sống của bản thân. Rồi một lần uống rượu say , trong hơi men chếnh choáng , cô ấy vừa khóc vừa kể cho tôi nghe câu chuyện tình yêu của mình.
Xem thêm các bài viết khác về tình yêu:
Lúc đó , tôi mới biết rằng cô ấy đã yêu phải một người con trai bội bạc. Cô ấy đã kể cho tôi nghe người ấy đã lừa dối cô ra sao , cô buồn như thế nào , đã có những lần cô chấp nhận dung tha để cho người đó quay trở lại.
– Khổ như thế , sao không tạm biệt đi? – Tôi hỏi cô ấy
– Cũng nhiều lần nghĩ đến điều này , nhưng yêu quá rồi , không làm chi được nữa. Tao sợ cảm giác tạm biệt , rồi lại tìm về lắm…” – Cô ấy phúc đáp trong nước mắt.
Sau ngày hôm đó , cô bạn tôi lại trở về làm cô gái trầm lặng như thường ngày.
Thế mới biết , yêu một người đã khó , buông tay người đó còn khó hơn. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng tình yêu không phải lúc nào cũng có thể hoàn hảo và đến được với nhau , không phải bạn cứ yêu là sẽ được đáp lại; người mang lại cho bạn những giây lát hạnh phúc chưa chắc đã phải là người nắm tay bạn đi đến tận cùng thế giới này. Bởi vậy , khi đã yêu một ai đó , ngoài học cách yêu , bạn còn phải học cách từ bỏ và buông tay.
Với nhiều người , buông tay là chuyện đau khổ , có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Tuy nhiên , chúng tôi cho rằng , buông tay giản đơn là để bạn và người ấy có khả năng sống tốt hơn và tạo ra cơ để để bản thân có khả năng tìm được một nửa đích thực của mình.
Tại sao ta cứ phải đau khổ mà cố phải chèo kéo mối tình không thành để đêm về nước mắt lại rơi , độc thân gặm nhấm nỗi đau và chịu đựng những vết thương , những nỗi đau chỉ mình ta thấu. Cái gì không thuộc về mình thì nên buông bỏ , buông đi thôi…đợi chờ gì , người ấy có hiểu đâu.
Chúng tôi cho rằng , buông tay , không phải là bạn hèn nhát , sợ hãi hay trốn chạy , cũng chẳng phải vì bạn cao thượng mà đó giản đơn là sự biểu lộ tình yêu với bản thân mình và người khác. Vì thế , nếu cần phải buông tay một người vốn không thuộc về mình và ngàn năm sẽ không thuộc về mình , đừng chần chừ , hãy thả tay ra thôi.
Trong cuộc sống , mỗi con người cần ngã để học cách đứng dậy. Cần đau khổ để biết mình phải buông tay. Đừng níu giữ mãi những thứ làm mình đau để rồi cả ngày thở than và u sầu. Tại sao ta không mạnh mẽ lên và chấp nhận mọi thứ để vượt qua nỗi đau. Vì thế , hãy mạnh mẽ và học cách buông tay.

Thương yêu và cưng chiều chính là biểu lộ rõ nét nhất của tình yêu. Thế nhưng , cùng tận của thương yêu , thật bất ngờ , lại chính là từ bỏ, buông tay nhau ra. Đừng chấp nê nắm chặt mọi thứ , chỉ khiến tay thêm đau mỏi và trái tim thêm thương tổn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *