Tuyết Rơi Ở Sapa Ngày 9 Tháng 1 Năm 2015

11 Tháng Một, 2015

Tuyết Phủ Trắng Sapa

Tuyết đã xuất hiện trên Sapa, nơi có độ cao khoảng hơn 1.500m so với mực nước biển vào khoảng đêm ngày 9/1, ban đầu tuyết rơi lưa thưa nhưng càng về sau rơi càng dày thêm. Đến 12 giờ ngày 10/1 tuyết đã đóng một lớp dày 5cm trên khắp đỉnh Hoàng Liên Sơn.
Xem thêm các tin tức khác:
– Những Câu Chuyện Ồn Ào Của Thế Giới Showbiz (Phần 1)
– Những Câu Chuyện Ồn Ào Của Thế GIới Showbiz (Phần 2)

Tuyết ngừng rơi vào lúc 16 giờ cùng ngày nhưng vẫn chưa tan do nhiệt độ thấp, có những nơi lớp tuyết đã dày lên tới 10cm đồng thời ngoài trời gió lạnh thổi rất mạnh.

 

 Mặc dù tuyết đã ngừng rơi nhưng các bạn có thể thấy cảnh vật của vùng Sapa đang bị “đông cừng” trong lớp băng tuyết khá dày. Rất nhiều các du khách đến từ Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước đang đổ về Sapa bất chấp cái rét căm căm với nhiệt độ chỉ từ 0 – 3  độ C.
 

Tại các khu vực Thác Bạc, Trạm Tôn và đèo Ô Quý Hồ (Lào Cai) người đi đường và khách du lịch hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng rõ từng lớp băng tuyết phủ dày khắp mọi nơi. Đây là một cảnh tượng thường thấy ở Sapa, đây chính là đợt tuyết rơi đầu tiên của năm 2015 tại Việt Nam.
Bên cạnh sự hào hứng đến từ các du khách thì người nông dân nơi vùng cao này đang phải khóc ròng vì lo cho mùa màng, trâu bò. Nhiệt độ xuống thấp như vậy sẽ dễ khiến hàng loạit gia súc chết vì rét. Bên cạnh đó việc tuyết phủ trắng các vườn hoa màu cũng sẽ gây nhiều thiệt hại
Tuyết rơi dày cũng đã gây sạt lở đất gây ách tắc giao thông toàn bộ tuyến đường từ Lào Cai lên Sapa. Điều này đã phần nào cản trở nỗ lực lên Ô Quy Hồ chụp ảnh tuyết rơi của nhiều du khách. Ngoài ra đường trơn cũng khiên xe cộ giao thông khá khó khăn và dễ xảy ra tai nạn vì đường trơn trượt, vậy nên các tài xế cần đưa xe chạy chậm và cẩn thận quan quan sát đường đi.

Các tin tức đều được cập nhật hằng ngày tại website http://eurekacoffeeshop.blogspot.com/ sẽ giúp bạn thêm các hiểu biết về thế giới bên ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *