Ứng Dụng Mới Cho Người Dùng Tìm Kiếm Trên Di Động Của Google

22 Tháng Mười Hai, 2014

 Tin Hay: Thay đổi mới của google trên tìm kiếm di động

Có phải Google đang thử nghiệm “Ảnh đại diện thu nhỏ” trong kết quả tìm kiếm từ điện thoại di động?
Xem thêm các bài viết khác:
Đi Tìm Lời Giải Đáp Cho Căn Phòng Kho Báu Của Đức Quốc Xã
– Lá Cây Nhân Tạo Quang Hợp Tạo Thành Oxi

Một phản ảnh từ phía người dùng thiết bị di động về Google đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên thiết bị di động mà trong đó hiển thị đính kèm hình ảnh thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm bằng văn bản.
Một độc giả đã gửi cho chúng tôi một hình ảnh chụp màn hình điện thoại. Nhìn vào ảnh các bạn có thể thấy kết quả tìm kiếm trên di động của Google có hiển thị hình thu nhỏ trong quá trình tìm kiếm bằng văn bản. 
Người độc giả này đã sử dụng điện thoại di động Safari trên iPhone trong chế độ duyệt web riêng tư, vì vậy nó không hề xuất hiện bất kỳ phần mở rộng hoặc bổ sung thêm các hình ảnh vào các kết quả tìm kiếm. Vì thế chúng ta có thể xác thực vấn đề này không bị tác động bởi các yếu tố khác ngoài google
Dưới đây là một hình ảnh độc giả đã gửi cho chúng tôi:
Hiện nay Google đang liên tục thử nghiệm những thay đổi trong kết quả tìm kiếm, điều này thể hiện qua việc cập nhật liên tục các phiên bản Penguin 3.2; 3.3; 3.4 trong tháng 12 vừa qua. Vì vậy nó không làm tôi ngạc nhiên khi thấy một sự thay đổi khác từ google qua bài kiểm tra này. Tuy nhiên nó sẽ làm tôi ngạc nhiên khi thấy Google quyết định phát hành này rộng rãi phương thức này. 
Các kết quả tìm kiếm thông qua thiết bị di động thì có một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tìm kiếm đó là tốc độ truy xuất. Việc thêm hình ảnh thu nhỏ sẽ làm chậm thời gian tải và ở một số kết quả thì hình ảnh không có tác dụng nhiều lắm ví dụ như truy vấn này.

Cá nhân tôi thì không có ý kiến với hành động này của google, còn các bạn thì sao? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *