Vấn đề răng miệng của người lớn tuổi

28 Tháng Mười, 2016

Việt Nam là một trong số những nước có lượng người rụng răng sớm rất cao. Cùng với tình trạng bị rụng răng vì lão hóa ở người cao tuổi, kéo theo một lượng lớn bệnh nhân cần mang răng và hàm giả..

Việc sử dụng những dụng cụ không đúng cách và vệ sinh hàm giả không đảm bảo có thể gây ra bệnh về lợi và miệng. Hàm giả cần phải được cọ rửa sau mỗi bữa ăn, trước khi bạn ngủ cần tháo răng ngâm trong dung dịch để sát khuẩn và vệ sinh nhẹ nhàng sạch sẽ. Kích thước của răng giả không vừa với nướu sẽ gây ra nướu bị trầy xước, khoét sâu và loét viêm nạc. Nếu bạn không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tiền ung thư. Việc lắp răng và hàm giả không được tự làm tùy tiện, cần phải được chuyên gia răng hàm mặt thực hiện chuẩn xác. Sản phẩm tốt cho răng Kem đánh răng Crest 3D White

Image result for Vấn đề răng miệng của người lớn tuổi

(Nguồn: Internet)

Mòn răng cực kì phổ biến ở người già, thường gặp là tình trạng mòn mặt nhai và cổ răng. Nguyên nhân thường là do bởi tật nghiến răng, nhai đồ ăn dai cứng hay chải răng quá mạnh. Chứng thiểu sản men và các bệnh ảnh hưởng đến quá trình khoáng hóa cũng khiến cho men răng mềm và dễ vỡ. Răng mòn sẽ khó nghiền nát và cắt thức ăn, mất đi cảm giác ăn ngon, còn dẫn tới các bệnh co thắt cơ nhai và tổn thương khớp thái dương hàm. Để phòng tránh được mòn răng cho người lớn tuổi, chúng ta cần phải hạn chế các thức ăn không phù hợp, chăm sóc răng miệng thật sự đúng cách, bổ sung đầy đủ vitamin và chất khoáng thiết yếu.

Image result for Vấn đề răng miệng của người lớn tuổi

(Nguồn: Internet)

Khô miệng ở những người già thường do vì uống ít nước, căng thẳng và thiếu ngủ và điều trị bệnh bằng xạ hoặc hóa trị. Miệng khô nghĩa là do lượng nước bọt thiếu hụt và vi khuẩn trong miệng tăng rất nhanh dễ đến các bệnh răng miệng. Uống thật nước nhiều hơn, tinh thần luôn luôn thoải mái, kiêng những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất đường, béo và caffein là cách thức để giúp cải thiện tình trạng này. Nếu bạn khô miệng ở người lớn tuổi kéo dài gây ra khó chịu ở họng thì cần phải đưa họ khám chữa kịp thời.

Đối với những cụ không tự chăm sóc bản thân, người nhà cần giúp những cụ chải răng bằng bàn chải mềm, nhẹ nhàng, kỹ càng và thường xuyên chú ý những biểu hiện các bệnh răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu và nấm vùng miệng để sớm chữa trị. Người lớn tuổi rất cần phải được khám răng định kỳ 2 lần mỗi năm để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng. Sản phẩm làm đẹp răng Miếng dán trắng răng Crest

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *