Vì sao veneer sứ là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả cho răng xấu?

20 Tháng Tư, 2017

Mặt dán sứ Veneer ra đời ví như “chiếc mặt nạ” lý tưởng cho răng xấu, giúp phục hồi vẻ thẩm mỹ tối đa cho răng, mà ko cần được dùng tới các giải pháp khó khăn như bọc chụp hay trám thẩm mỹ,…

Ai hợp lý với giải pháp phục hình mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ Veneer là sản phẩm mang ý nghĩa phục hình răng thẩm mỹ cao và nhanh hiện tại. Veneer chủ yếu được sử dụng để sửa chữa tình trạng răng xấu mà ít lấn chiếm cho răng, ứng dụng trong các trường hợp sau đây:

Răng bị nhiễm màu thuốc kháng sinh ko thể tẩy trắng được
Răng bị mẻ, vỡ nhỏ
Răng thưa, cắn hở nhẹ
Độ lớn các răng trên hàm ko đều (quá to hay là quá bé)
Mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hay là hao mòn trong tiến trình ăn nhai

vì sao Veneer là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả cho răng xấu?

Mặt dán sứ Veneer được các chuyên gia răng sứ đánh giá là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo toàn răng thật tối ưu bây giờ. Veneer hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng tại Châu Âu và các nước phát triển ở Châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, …

– Thẩm mỹ an toàn: Mặt sứ Veneer có màu trắng tương tự ngà răng, với độ trong, bóng gần giống như răng được tẩy trắng, được “thiết kế” với độ “gợn” tự nhiên. do đó, mặt dán sứ Veneer được đánh giá là có tác dụng tạo thành vẻ thẩm mỹ cao trong các loại sứ phục hình thẩm mỹ.
Tỷ lệ mài răng giảm thiểu so với trước: Kỹ thuật dán mặt răng sứ khá đơn giản, chỉ cần được mài bớt một phần nhỏ men răng, khoảng 0,3 – 0,6 mm để phủ mặt dán Veneer có độ dày tương ứng lên trên, che đi mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng này chỉ bằng khoảng ½ so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường. cho nên, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn tới tỷ lệ cao.
– An toàn, ko ảnh hưởng đến ăn nhai: quy trình dán mặt răng sứ không liên quan sâu vào cấu trúc răng, ko ảnh hưởng tới tủy răng nên đảm bảo không gây kích ứng và đau buốt trong và sau khi tiến hành. sau khi dán mặt răng sứ, răng thật vẫn tiếp xúc tốt với thức ăn khi ăn nghiền mà ko hề bị cản trở bởi mặt dán.
– dữ nguyên trong nhiều năm: Nếu được phục hình bởi bác sĩ giỏi, kỹ thuật điêu luyện, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ cao. Nhờ thế, mặt dán Veneer sẽ bám chắc vào răng, không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.
SO SÁNH MẶT DÁN SỨ VENEER VỚI LÀM CHỤP RẲNG
MẶT DÁN SỨ VENEER CHỤP RẲNG
KỸ THUẬT Mài bớt mặt trước của răng và dán mặt sứ Mài cùi và lắp chụp sứ
THẨM MỸ Tốt vô cùng tốt
TỶ LỆ MÀI RẲNG Rất ít, chỉ khoảng 0,3 – 0,6 mm Tương đối
HÌNH THỂ Gần giống mặt trước của răng Gần giống thân răng
ĐAU Ê RẲNG Ít hơn làm chụp răng Cảm giác ê răng kéo dài hơn khi làm mặt dán
THỜI GIAN LÀM nhanh chóng Thời gian chế tạo răng sứ lâu hơn mặt dán
THỨ TỰ VẬT LIỆU ƯU TIÊN E.Max – Cercon
(Không chọn sứ kim loại)
Cercon – E.Max – Titan
(Sứ ko kim loại được ưu tiên khuyên dùng)

Nguồn: http://catmihanquoc.org/tai-sao-mat-dan-su-veneer-la-giai-phap-tham-my-hieu-qua-cho-rang-xau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *