Rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất?

25 Tháng Mười Hai, 2023
Rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất?-1

Một tháng trở lại đây rượu sake Komodaru Hakushika bình cói đã gây sốt trên MXH. Vậy rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất? Có gì đặc biệt? Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời nhé.

Rượu sake cối Komodaru của nước nào?

Đây là loại rượu đến từ Nhật Bản (Hakushika) – truyền thống đã tồn tại hơn 350 năm. Là sự kết hợp giữa những tinh hoa kỹ thuật lâu đời với công nghệ sản xuất hiện đại, đem lại sản phẩm chất lượng cao nhất.

Rượu sake Komodaru Hakushika được thiết kế theo phong cách truyền thống của người Nhật Bản. Đựng trong các bình cối (vỏ bao bọc bởi rơm cói) với dung tích lớn (1.8 lít), mang đậm chất văn hóa nghệ thuật.

Quy trình làm rượu trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ từ bàn tay của những bậc thầy giàu kinh nghiệm, với công thức rượu sake độc nhất thế giới. Kiểm tra nghiêm ngặt, thủ công từ khâu chế biến đến đóng chai.

Rượu sake bình cối không phải lúc nào cũng có, chỉ sản xuất cho mùa xuân và năm có một vụ duy nhất.

Rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất?-2

Rượu sake cối Komodaru có gì đặc biệt?

Sake là rượu truyền thông lâu đời của Nhật. Được làm từ gạo sake, nấm koji, nước tinh khiết,… Thành phần được chọn lọc kỹ và trải qua quá trình chưng cất phức tạp, để tạo nên hương vị đặc trưng của rượu.

Gạo có tỉ lệ mài nhỏ lên đến 70% được nấu chính và trộn đều với nấm koji, để lên men tự nhiên (đường được biến đổi từ tinh bột tạo ra cồn). Ủ trong các thùng gỗ sồi chứa nhiều tannin. Rượu thu được có nồng độ 18-20%, sau đó pha thêm nước để nồng độ giảm xuống còn 15-16%, rồi cho vào bình cối 1.8 lít.

Nồng độ thấp nên nam nữ đều uống được. Không chỉ an toàn mà còn tốt cho sức khỏe, duy trì sắc đẹp.

Chất rượu nhẹ nhàng, hương vị ngọt và thơm, khác hẳn với các loại rượu sake sản xuất công nghiệp.

>>> Review rượu sake Komodaru Hakushika bình cói <<<

Rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất?-3

Rượu sake Komodaru Hakushika có nhiều các thức uống, uống nguội – uống ấm hoặc nóng phụ thuộc vào thời tiết. Có thể pha chế với cocktail trái cây hoặc pha với loại rượu khác. Hợp với hải sản và nướng.

Trên đây là chia sẻ giúp bạn biết được rượu sake cối Komodaru của nước nào sản xuất. Không chỉ là rượu ngon, còn là quà tặng ý nghĩa cho người thân vào năm mới. Đặt mua: hangngoainhap.com.vn.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *