Cách chữa chai chân hiệu quả

21 Tháng Bảy, 2018
Cách chữa chai chân hiệu quả-1

Đôi bàn chân là nơi “gánh vác” toàn bộ trọng lượng của cơ thể, thường xuyên đi giày cao gót còn làm tăng sự mệt mỏi cho bàn chân. Vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi phần gót hoặc phần mắt cá chân sẽ có những phần da cứng với tên gọi là chai chân. Chỉ cần áp dụng những cách chữa chai chân hiệu quả dưới đây chúng ta có thể sở hữu lại đôi chân cực đẹp.

Cách chữa chai chân hiệu quả

Đầu tiên, các bạn hãy loại bỏ lớp sừng dày ở đôi chân làm chúng mình khó chịu bằng cách ngâm chân với nước muối. Bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc ngâm chân với nước muối ấm nhé. Làm đều đặn sau 1 tuần thì chúng ta có thể thấy được hiệu quả ngay rồi.

Các bạn cũng có thể kết bạn thêm với hoa, quả để chống lại các vết chai lì lợm. Chỉ cần dùng cùi hay nước ép của trái đu đủ để bôi lên vùng da sần, vùng bị chai trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó, hãy nhớ massage cho khu vực này rồi rửa lại với nước ấm. Cách này sẽ giúp da chúng mình mềm hơn rất nhiều.

Thoa chanh cũng là một biện pháp khá hiệu quả nữa đấy. Chỉ cần thoa đều lên bàn chân trong khoảng từ 10 đến 15 phút rồi rửa lại với nước. Thực hiện đều đặn trong 1 – 2 tuần thì lớp da chai sẽ được thay bằng một làn da mịn màng ngay thôi.

Ngoài ra, sử dụng túi ủ chân Baby Foot cũng là cách chữa chai chân hiệu quả. Sản phẩm là sự kết hợp của 17 thành phần tự nhiên, giúp làm bong lớp tế bào chết, chai sần dưới bàn chân, thúc đẩy tái tạo tế bào da mới mềm mại, hồng hào, giúp bạn tự tin hơn, đồng thời, loại trừ khả năng bị hôi chân…

Cách chữa chai chân hiệu quả-2

Ngay cả khi đã loại bỏ được phần da chai bằng các cách chữa chai chân hiệu quả, các bạn cũng cần để ý chăm sóc làn da của mình nhiều hơn một chút bằng các cách sau:

  • Ngâm nước muối đều đặn để chân có những khoảng thời gian thư giãn và tăng tuần hoàn máu.
  • Massage chân đều đặn, thậm chí chỉ cần 5 – 10 phút một ngày là cũng có thể giảm nguy cơ bị chai rồi.
  • Nên hạn chế đi giày cao gót và nhớ chọn cho mình một đôi giày phù hợp với kích cỡ chân nhé. Vì nếu khi đi giày quá chật nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu và đó cũng là một trong số những nguyên nhân chính gây ra chai ở chân đấy.

#HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *